0947.688.883 - 0963.918.438 info@dichthuatmientrung.com.vn

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin VISA Nhật Bản

Việt Nam chính thức lập quan hệ ngoại giao với Nhật Bản vào ngày 21 tháng 9 năm 1973, kể từ đó mối quan hệ giữa hai Quốc gia phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực và đã bước sang giai đoạn mới về chất và đi vào chiều sâu. Trong những năm gần đây, nhu cầu xin VISA nhật bản để xuất khẩu lao động, du học, du lịch, công tác ngắn và dài hạn đang tăng cao. 

Để hồ sơ xin VISA Nhật Bản được chấp thuận, Công ty dịch thuật chuyên nghiệp MIDTrans xin chia sẻ một số thông tin chính thống về hồ sơ xin VISA như sau

1) Visa ngắn hạn (thăm thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời)

(1) Hộ chiếu
(2) Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ
(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
(4)Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:
  + Giấy khai sinh
  + Giấy chứng nhận kết hôn
  + Bản sao hộ khẩu
(5)Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
  + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

2) Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch):

dich-cong-chung-ho-so-visa-nhat-ban

Dịch thuật công chứng hồ sơ sang tiếng Nhật là một công việc quan trọng trong vấn đề xin VISA

 (1) Hộ chiếu
 (2) Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ
 (3) 01 ảnh 4,5 cm x 4,5 cm
 (4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)
   + Ảnh chụp chung
   + Thư từ, email
  + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
  + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

3) Visa ngắn hạn (ví dụ: thương mại ngắn hạn…):

 (1) Hộ chiếu
 (2) Tờ khai xin cấp visa 1 tờ
 (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
 (4) Giấy chứng nhận đang làm việc
 (5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi
   + Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp
   + Giấy yêu cầu đi công tác
   + Văn bản tương đương

4) Visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động…)

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

 (1) Hộ chiếu
 (2) Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ
 (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
 (4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
 (5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
 + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
 + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…
 + Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…
 + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
 + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp
 + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.
Bộ hồ sơ xin VISA Nhật Bản phải được dịch thuật công chứng tiếng Nhật (dịch thuật và đóng dấu công chứng của phòng công chứng hoặc phòng tư pháp) trước khi nộp vào lãnh sứ quán. Đối với vấn đề này Công ty dịch thuật chuyên nghiệp MIDtrans sẽ hỗ trợ quý khách hàng qua Hotline: 0947.688.883 – 0963.918.438
Quý khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ dịch thuật công chứng hồ sơ xin VISA đi Nhật Bản xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi