0947.688.883 - 0963.918.438 info@dichthuatchuyennghiep.com.vn

Although despite in spite of however nevertheless: Phân biệt nhanh chỉ trong 5 phút

Although, despite, in spite of, however, nevertheless là những từ có nghĩa giống nhau. Đã bao giờ bạn nhầm lẫn cách dùng của những từ này chưa? Bạn có nghĩ những từ này có cách sử dụng giống nhau không? Chúng tôi tin rằng không ít bạn đang sử dụng sai cách. Đây là kiến thức tiếng Anh Lớp 7 nên nếu bạn đang ở độ tuổi bằng hoặc lớn hơn lớp này thì phải tìm hiểu kĩ ngay để sủ dụng những từ này đúng ngữ cảnh, đúng cấu trúc trong tiếng Anh nhé.

Cách dùng although, despite, in spite of, however, nevertheless

1. Cách sử dụng “although, despite, in spite of”

Chúng ta sử dụng although, despite, in spite of để thể hiện sự tương phản giữa hai hành động (hai mẩu thông tin) trong cùng một câu.

Chúng ta sử dụng although trước một mệnh đề và despite, in spite of trước một danh từ (noun) hoặc cụm danh từ (noun phrase).

  • although (dù, mặc dù, cho dù)

2. Cấu trúc although, despite, in spite of

Although + subject + verb

Ex:       Although the home team lost, they played very well.

Mặc dù đội nhà đã thua, họ chơi khá tốt.

although-despite-phan-biet

Although he is so young, he performs excellently.
Mặc dù cậu ấy quá trẻ, cậu ấy biểu diễn xuất sắc.

 

  • despite/ in spite of (mặc dù, cho dù, bất chấp)

despite/ in spite of + noun/ noun phrase

Ex:       Despite/ in spite of being so young, he performs excellently.

Mặc dù còn quá trẻ, cậu ấy biểu diễn xuất sắc.

Despite/ in spite of his young age, he performs excellently.

Mặc dù nhỏ tuổi, cậu ấy biểu diễn xuất sắc.

  • Lưu ý: Khi dùng although, despite, in spite of ta không dùng but và ngược lại khi dùng but ta không dùng although, despite, in spite of.

Ex:       Although he is so young, he performs excellently.

Mặc dù cậu ấy quá trẻ, cậu ấy biểu diễn xuất sắc.

 

inspite-despite-although

Despite/ in spite of being so young, he performs excellently.
Mặc dù quá trẻ, cậu ấy biểu diễn xuất sắc.

He is so young, but he performs excellently.

Cậu ấy quá trẻ, nhưng cậu ấy biểu diễn xuất sắc.

3. Cách sử dụng “however, nevertheless”

Chúng ta sử dụng however và nevertheless để thể hiện sự tương phản giữa hai câu. Chúng ta thường dùng dấu phẩy sau chúng (however, và nevertheless,).

  • However (bất kể như thế nào, tuy nhièn, dù cho… thế nào đi nữa)

4. Cấu trúc however, nevertheless

However, + subject + verb

Ex:       He is so young. However, he performs excellently.

Cậu ấy quá trẻ. Tuy nhiên, cậu ấy biểu diễn xuất sắc.

  • Nevertheless (tuy nhiên, tuy thế mà)

Nevertheless, + subject + verb

Ex:       He is so young. Nevertheless, he performs excellently.

Cậu ấy quá trẻ. Tuy nhiên, cậu ấy biểu diễn xuất sắc.

  • Lưu ý: However, nevertheless là trạng từ nên có thể bổ nghĩa cho tính từ và trạng từ.

However/ nevertheless + adjective or adverb

Ex:      

inspite-despite

However cold the weather is, I will go out now.
Dù cho thời tiết có lạnh thế nào đi nữa, tôi vẫn đi ngoài.

Nevertheless cold the weather is, I will go out now.

Tuy thời tiết lạnh thế mà, tôi vẫn đi ngoài.

Bài tập về although/ in spite of/ despite however/ nevertheless có đáp án

Đề bài

Ex 1: Complete the sentences, using although, despite/in spite of. Sometimes, two answers are possible.

1.______ the story of the film was good, I didn’t like the acting.

2.I went to see the film ______ feeling really tired.

3.I really enjoyed the Water War______ most of my friends said it wasn’t a very good film.

4.______ careful preparation, they had a lot of difficulties in making the film.

5.______ the film was gripping, Tom slept from beginning to end.

 Exercise 2: Choose the correct answer (A, B, or C).

1. We adore winter ________ the cold.

A. in spite of

B. although

C. however

2. She went to bed early ________ she didn’t finish her work.

A. despite

B. although

C. however

3. ________ the fact that he is 23 years old, he is so childish.

A. In spite

B. Despite

C. However

4. I go to school by bus every day. ________, I don’t like it much.

A. Despite

B. Although

C. However

5. ________ Jim owns two cars, he rarely drives to work.

A. Despite

B. Although

C. However

6.

The athlete completed the race ________ his pain.

A. despite

B. although

C. nevertheless

7. Jane looks pretty. She, ________, seems to lack personality.

A. despite

B. although

C. nevertheless

8. ________ we have a slim chance to win, we won’t lose hope.

A. Despite

B. Although

C. However

9. ________ of his bad luck, he won the medal.

A. In spite

B. Despite

C. However

10. He is friendly ________ the fact that he’s very famous.

A. despite

B. although

C. however

Đáp án 

Ex 1:

1.Although

2.despite/ in spite of

3.although

4.Despite/In spite of

5.Although

Ex 2:

  1. A
  2. B
  3. B
  4. C
  5. B
  6. A
  7. C
  8. B
  9. A
  10. A

Trên đây là cách dùng, cấu trúc và bài tập về although/ in spite of/ despite/ however/ nevertheless có đáp án giải chi tiết. Với bài viết này, bạn có thể thấy cách phân biệt những từ này không hề khó, chỉ mất khoảng 5 phút để bạn có thể ghi nhớ although, in spite of, despite, however và nevertheless khác nhau như thế nào. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng những từ này một cách chính xác trong tương lai. Nếu bạn còn có thông tin thắc mắc hoặc muốn được hỗ trợ dịch thuật tài liệu tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Liên hệ với chuyên gia khi cần hỗ trợ

Quý khách hàng cũng có thể liên hệ với các chuyên gia dịch thuật tiếng Anh của chúng tôi khi cần hỗ trợ theo các thông tin sau

Bước 1: Gọi điện đến Hotline: 0963.918.438 Ms Quỳnh  – 0947.688.883 Ms Tâm để nghe tư vấn về dịch vụ

Bước 2: Gửi bản scan tài liệu (hoặc hình chụp chất lượng: không bị cong vênh giữa phần trên và phần dưới của tài liệu) theo các định dạng PDF, Word, JPG vào email info@dichthuatchuyennghiep.com.vn hoặc qua Zalo của một trong hai số Hotline ở trên.

Bước 3: Nhận báo giá dịch vụ từ bộ phận Sale của chúng tôi (người trả lời email sẽ nêu rõ tên và sdt của mình) qua email hoặc điện thoại hoặc Zalo: Bao gồm phí dịch, thời gian hoàn thành dự kiến, phương thức thanh toán, phương thức giao nhận hồ sơ

Bước 4: Thanh toán phí tạm ứng dịch vụ 30% – 50% giá trị đơn hàng

Bước 5: Nhận hồ sơ dịch và thanh toán phần phí dịch vụ hiện tại. Hiện nay chúng tôi đang chấp nhận thanh toán theo hình thức tiền mặt (tại CN văn phòng gần nhất), chuyển khoản, hoặc thanh toán khi nhận hồ sơ.

Quý khách hàng có dự án cần dịch thuật bất kỳ thời gian hay địa điểm nào, hãy liên hệ với Dịch thuật chuyên nghiệp – Midtrans để được phục vụ một cách tốt nhất

Dịch thuật chuyên nghiệp –  MIDtrans

Văn Phòng dịch thuật Hà Nội: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Văn Phòng dịch thuật TP HCM: 212 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Văn Phòng dịch thuật Quảng Bình: 02 Hoàng Diệu, Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình
Văn phòng dịch thuật Huế: 44 Trần Cao Vân, Phú Hội, TP Huế, Thừa Thiên Huế
Văn Phòng dịch thuật Đà Nẵng: 54/27 Đinh Tiên Hoàng, Hải Châu, Đà Nẵng
Văn Phòng dịch thuật Quảng Ngãi: 449 Quang Trung, TP Quảng Ngãi
Văn phòng dịch thuật Đồng Nai: 261/1 tổ 5 KP 11, An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Văn Phòng dịch thuật Bình Dương: 123 Lê Trọng Tấn, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương
Và nhiều đối tác liên kết ở các tỉnh thành khác
Hotline: 0947.688.883 –  0963.918.438
Email: info@dichthuatchuyennghiep.com.vn


#Cấu trúc although, despite/in spite of, however, nevertheless; #bài tập although despite / in spite of however nevertheless violet; #Bài tập Although, Despite, In spite of because because of; #bài tập về although in spite of, despite có đáp an violet; #Công thức although, despite, in spite of lớp 7; #Bài tập trắc nghiệm về although In spite of despite; #Although, despite, in spite of however nevertheless exercises; #viết lại câu với although despite/in spite of