0947.688.883 - 0963.918.438 info@dichthuatchuyennghiep.com.vn

Giới thiệu bản thân tiếng Hàn dễ nhớ nhưng cực ấn tượng

Giới thiệu bản thân tiếng Hàn là nội dung cần thiết khi bạn có ý định xin visa hay phỏng vấn xin việc làm tại Hàn Quốc. Bạn đã biết cách giới thiệu bản thân tiếng Hàn sao cho dễ nhớ, ngắn gọn nhưng vẫn cực ấn tượng chưa? Chúng tôi đơn giản hoá cách giới thiệu bản thân nhưng vẫn giúp bạn tạo nét độc đáo riêng của mình đến với những người khác. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Giới thiệu bản thân tiếng Hàn khi đi phỏng vấn

1.1 Giới thiệu tên

Để giới thiệu tên bằng tiếng Hàn, bạn có thể sử dụng một trong hai mẫu câu thông dụng dưới đây. 

저는 + tên + 이에요/예요.

저는 + tên +이라고 합니다/ 라고 합니다.

1.2 Giới thiệu tuổi tác 

Bạn có thể sử dụng mẫu câu 저는 (스물)살입니다: ( Tôi (20) tuổi) để giới thiệu tuổi của bản thân.

Giới thiệu thông tin quê quán

Trường hợp muốn giới thiệu về quê quán, hoặc bạn đến từ đâu, chỉ cần dùng mẫu câu đơn giản dưới đây – 저는 (베트남)사람입니다 : Tôi là người (Việt Nam) – 저는 (베트남)에서 왔서요 : Tôi đến từ (Việt Nam) – (하노이)에 삽니다 : Tôi sống ở (Hà Nội) …..

1.3 Giới thiệu nghề nghiệp 

Để giới thiệu mình làm nghề gì, bạn sử dụng mẫu câu sau: 저는+ Danh từ + 입니다 Trong mẫu câu này, nếu như danh từ chỉ nghề nghiệp được kết thúc bằng một phụ âm thì ta sẽ cộng nó với “이에요”.

Còn nếu danh từ chỉ nghề nghiệp được kết thúc bằng một nguyên âm thì nó sẽ được cộng với “예요”.

1.4 Giới thiệu sở thích

Bạn có thể giới thiệu sở thích bằng cách sử dụng mẫu câu trong những ví dụ sau đây: 운동하는 걸 좋아합니다: Tôi thích chơi thể thao. 어릴 적부터 등산을 좋아해 왔습니다: Tôi đã rất thích leo núi từ khi còn nhỏ. 스포츠 중에서 축구를 제일 좋아합니다: Tôi thích bóng đá nhất trong các loại thể thao. 취미는 음악 감상입니다: Sở thích của tôi là nghe nhạc. ……

1.5 Giới thiệu về gia đình

Bạn có thể giới thiệu gia đình với các dạng mẫu câu sau: 우리 가족은 모두 넷이에요. Gia đình tôi có tất cả là 4 아버지와 어머니가 계시고, 형이 하나 있습니다: Có bố và mẹ, 1 anh trai 아버지는 회사원이세요. bố tôi là nhân viên văn phòng. 

Mẫu Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn khi đi xin việc

2.1 Mẫu số 1:

안녕하세요? 제 이름은 Thanh Lan입니다. 제 생일은 1995년 9월 9일이고 올해 25살입니다 . 저는 회사원입니다. 제 고향은 Vinh Phuc 입니다. 하지만 지금 하노이에서 살고 있습니다. 우리 가족은 모두 5명입니다. 아버지, 어머니, 언니 , 남동생과 저입니다. 우리 아버지는 49살이시고 우리 어머니는 44살이십니다. 우리 부모님은 사업가입니다. 첫 번째 언니는 23살이고 고향에 있는 초등학교 선생님입니다. 남동생은 11살이고 중학교에 다닙니다. 제 취미는 쇼핑하기, 노래하기, 배구하기, 배드민턴을 치기입니다. 저는 엑소의 빅팬입니다. 감사합니다.

Xin chào. Tên của tôi là Thanh Lan. Tôi sinh vào ngày 9/9/1995 và năm nay tôi 25 tuổi. Tôi là nhân viên văn phòng. Quê tôi ở Vĩnh Phúc tuy nhiên hiện tại tôi sống ở Hà Nội. Gia đình của tôi có tất cả 5 người. Bố, mẹ, chị gái, em trai và tôi. Bố tôi 49 tuổi còn mẹ tôi 44 tuổi. Bố mẹ tôi đều là doanh nhân. Chị gái tôi 23 tuổi và đang là giáo viên dạy tiểu học ở quê. Em trai tôi 11 tuổi và đang học trung học. Sở thích của tôi là mua sắm, ca hát, chơi bóng chuyền và chơi cầu lông. Tôi là fan hâm hộ lớn của nhóm nhạc EXO. Tôi xin cảm ơn.

2.2 Mẫu số 2:

안녕하십니까? 제 이름은 Huyen Anh입니다. 제 생년월일은 1999년 9월 9일입니다. 저는 학생입니다. 제 고향은 Hải Phòng입니다. 지금은 부모님과 같이 살고있습니다. 제 가족은 모두 4명입니다. 우리부모님, 남동생 그리고 저입니다. 우리 아버지께서는 56 세이십니다. 아버지께서는 회사의 경비이십니다. 우리 어머니께서는 52세이십니다. 어머니께서는 의사십니다. 제 남동생은 16살이고 중학생입니다. 저는 영화보기와 요리하기 좋아합니다. 여행도 좋아합니다. 감사합니다.

Xin chào. Tên của tôi là Huyền Anh. Ngày sinh của tôi là 9/9/1999. Tôi là học sinh. Quê tôi ở Hải Phòng. Bây giờ tôi đang sống cùng bố mẹ. Gia đình tôi có 4 người. Bố mẹ tôi, em trai và tôi. Bố tôi 57 tuổi. Bố tôi là bảo vệ của công ty. Mẹ tôi 52 tuổi. Mẹ tôi làm bác sĩ. Em trai tôi 16 tuổi và là học sinh trung học. Tôi thích nấu ăn và xem phim. Tôi cũng thích đi du lịch. Tôi xin cảm ơn.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn trung cấp

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Hàn

gioi-thieu-ban-than-tieng-han

Để có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn một cách hoàn chỉnh, tất nhiên bạn sẽ không thể thiếu sự góp mặt của các thành viên trong gia đình của bạn. Hãy tham khảo một số mẫu câu giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng Hàn nhé!

Ví dụ:

  • 우리 가족은 세 사람이 있습니다: Gia đình tôi có 3 thành viên.
  • 우리 가족은 아버지와 어머니가 있습니다: Gia đình của tôi chỉ có bố và mẹ.

>> Có thể bạn quan tâm: Khoá học tiếng hàn giao tiếp hiệu quả tại HVC

Bạn có thể kết hợp áp dụng phần giới thiệu nghề nghiệp và tuổi đã được học ở trên để giới thiệu cụ thể hơn về gia đình của mình.

  • 우리 아빠 …. 살입니다, 우리 아빠… 입니다 (uli appa …. sal-ibnida, uli appa… ibnida): Bố tôi… tuổi, bố tôi là…

Một số từ vựng về các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn mà bạn có thể tham khảo như:

gioi-thieu-ten-tieng-han

Tiếng ViệtTiếng HànPhiên âm
Ông할아버지hal-abeoji
Bà ngoại할머니halmeoni
Ông nội친할아버지chinhal-abeoji
Bà nội친할머니chinhalmeoni
Ông ngoại외할아버지oehal-abeoji
Bố아버지abeoji
Mẹ어머니eomeoni
Em trai남동생namdongsaeng
Em gái여동생yeodongsaeng
Bố mẹ부모bumo
Anh (em trai gọi)hyeong
Anh (em gái gọi)오빠oppa
Chị (em trai gọi)누나nuna
Chị (em gái gọi)언니eonni
Anh rể (em trai gọi)매형maehyeong
Anh rể (em gái gọi)형부hyeongbu
Chị dâu형수hyeongsu
Em rể (đối với anh vợ)매부maebu
Em rể (đối với chị vợ)제부jebu
Cháu조카joka

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn trung cấp

안녕하십니까? (annyeonghasibnikka)

Xin chào bạn.

저는 Tu 입니다. (jeoneun Tu ibnida)

Tôi tên là Tú.

저는올해 19 살입니다 (naneun yeol ahob sal-ibnida).

Năm nay tôi 19 tuổi.

저는 학생입니다 (jeoneun hagsaeng-ibnida)

Tôi là một sinh viên.

제고향은 Vũng Tàu 입니다 (jegohyang-eun Vũng Tàu ibnida)

Quê hương tôi là Vũng Tàu.

gioi-thieu-gia-dinh-tieng-han

우리 가족은 세 명의 구성원이 있습니다 (uli gajog-eun se myeong-ui guseong-won-i issseubnida)

Gia đình chúng tôi có 3 người.

부모님과 나 (bumonimgwa na)

Bố mẹ tôi và tôi.

엄마와 아빠는 모두 마흔 살입니다 (eommawa appaneun modu maheun sal-ibnida)

Bố mẹ tôi đều 40 tuổi.

나의 취미는 여행, 요리, 게임입니다 (naui chwimineun yeohaeng, yoli, geim-ibnida)

Sở thích của tôi là đi du lịch, nấu ăn và chơi game.

감사합니다 (gamsahabnida)

Xin cảm ơn.

Giới thiệu tên bằng tiếng Hàn phiên âm

Một trong những nội dung cơ bản của phần giới thiệu bản thân, đó chính là giới thiệu tên. Chúng tôi chia sẻ đến bạn cách giới thiệu tên chuẩn của người Hàn, hi vọng bạn sẽ vận dụng đúng cách và tạo được ấn tượng với người nghe.

Đối với bất kỳ một ngôn ngữ nào trên thế giới nói chung và tiếng Hàn nói riêng, các cuộc hội thoại đều được bắt đầu bằng cách chào hỏi nhau. Hai mẫu câu thông dụng khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn là:

gioi-thieu-ten-tuoi-tieng-han

안녕하세요 (annyeonghaseyo): Xin chào.

안녕하십니까? (안녕하십니까?): Xin chào (mẫu câu này trang trọng và lễ phép hơn, thường dùng để đối thoại với những bậc tiền bối, người lớn tuổi hơn)

안녕 (annyeong): Xin chào (thường dùng khi giao tiếp với bạn bè, người đồng trang lứa)

Một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn là không được quên lời cảm ơn khi kết thúc đoạn hội thoại.

감사합니다 (gamsahabnida): Cảm ơn bạn, xin cảm ơn

Mẫu giới thiệu bản thân đi du học Hàn Quốc

Bài mẫu số 1

자기 소개서

제 이름은 A입니다. 제 생년월일은 1994년 5월 15일이고, Quang Tri 성에서 태어났습니다. 현재 우리 가족은 Quang Tri, Da krong, Ba Long에서 삽니다. 2012년에 Nguyen Hue고등학교를 졸업했습니다. 그 다음에 경제대학-Hue대학교에 입학하고 (điền năm tốt nghiệp ĐH vào)년에 졸업했습니다. 제 취미는 책읽기, 영화보기, 음악을 감상하는 것입니다. 특히 저는 외국어 공부하기를 많이 좋아합니다. 지금 한극어를 공부하고 있습니다. 토픽 6급을 받기 위해 공부를 많이 노력할 것입니다.

우리 가족은 3명입니다. 부모님과 저입니다. 우리 부모님은 저에게 항상 사랑하시고 옹호하시는 것입니다. 그래서 부모님에게 자랑한 딸이 되기 위해 열심히 공부해야 할 것입니다. 한국에서 졸업한 후에 베트남에 돌아와서 한국에서 배운 것들을 가지고 저의 고향 발전에 기여할 것입니다.

저의 꿈을 이루어지기를 바랍니다.

BẢN GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Tôi tên là A, sinh ngày 15 tháng 5 năm 1994. Tôi sinh ra tại Triệu Thượng, Triệu Phong, Quảng Trị. Hiện tại gia đình tôi đang sinh sống tại Ba Lòng, Da krông, Quảng Trị. Tôi tốt nghiệp trường trung học phổ thông Nguyễn Huệ năm 2012 và sau đó tôi học tiếp và tốt nghiệp tại trường Đại học Kinh Tế Đại học Huế. Sở thích của tôi là đọc sách, xem phim và nghe nhạc. Đặc biệt hơn tôi rất thích học ngoại ngữ. Tôi sẽ nỗ lực thật nhiều để có thể đạt được Topik 6.

Gia đình tôi có 3 người: bố mẹ và tôi. Bố mẹ tôi dành tất cả tình yêu thương cho tôi và mong muốn tôi có một tương lai tươi sáng. Tôi sẽ phải học tập thật chăm chỉ để trở thành niềm tự hào của bố mẹ. Sau khi tốt nghiệp tại Hàn, tôi sẽ trở về nước và cống hiến tất cả kiến thức xây dựng nước nhà.

Tôi hy vọng giấc mơ của tôi sớm trở thành hiện thực.

Chân thành cảm ơn!

Bài mẫu số 2

자기 소개서

제 이름은 Vu Thi Hoa라고 합니다. 저는 1990년 11월 04일에 Nghe An성에서 태어났습니다. 고등학교를 졸업한 후에 경제-상업 기술 전문 대학에 입학하고 2012에 졸업했습니다. 그 다음에 상업대학교에 입학하고 2014에 졸업했습니다.

대학교를 졸업한 후에 Biwon베트남 무역 회사에 입사하게 되었습니다. 제 취미는 책 읽기, 영화보기입니다. 시간이 있으면 하노이 관람하고 한국어 공부하는 것을 좋아합니다.

우리 가족은 4명입니다. 부모님, 여동생과 저입니다. 잘 사는 가정에서 태어나서 저희 부모님은 우리를 항상 사랑하시고 옹호해 주십니다. 그래서 부모님에게 자랑스러운 딸이 되기 위해 열심히 공부해야 합니다. 한국에서 졸업한 후 베트남으로 돌아와서 한국에서 배운 것들을 가지고 저의 고향 발전에 기여하고 싶습니다.

저의 꿈이 이루어지기를 바랍니다.

GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Tôi tên là Vũ Thị Hoa. Tôi sinh ngày 04/11/1990 ở Nghệ An. Tôi tốt nghiệp trường THPT Tân Kỳ. Sau khi tốt nghiệp THPT, tôi ôn thi và thi đỗ trường Cao đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Thương mại, tốt nghiệp năm 2012. Sau đó tôi tiếp tục lên cao tại Đại Học Thương Mại và lấy bằng cử nhân vào năm 2014. Sau khi ra trường, tôi trúng tuyển vào làm Nhân viên kết toán tổng hợp tại Công ty TNHH Thương Mại Biwon Việt Nam. Tôi thích đọc sách, xem phim Hàn. Vào thời gian rảnh rỗi tôi thích được đi khám phá quanh khu vực Hà Nội và học tiếng Hàn. Gia đình tôi có 4 người: bố mẹ tôi, tôi và em gái. Bố mẹ luôn yêu thương và ủng hộ chị em tôi. Vì vậy tôi sẽ phải học tập thật chăm chỉ để trở thành niềm tự hào của bố mẹ. Sau khi tốt nghiệp tại Hàn, tôi sẽ trở về nước và cống hiến tất cả kiến thức xây dựng nước nhà.

Tôi hy vọng giấc mơ của tôi sớm trở thành hiện thực.

Chân thành cảm ơn!

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ đến quý bạn đọc những nội dung liên quan đến giới thiệu bản thân tiếng Hàn. Trong đó, chúng tôi mách bạn cách giới thiệu bản thân chuẩn khi tham gia phỏng vấn; giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn trung cấp; giới thiệu bản thân tiếng Hàn có phiên âm chi tiết; mẫu giới thiệu bản thân khi đi du học Hàn Quốc… Hi vọng những nội dung chúng tôi chia sẻ hữu ích cho quý bạn đọc. Nếu bạn cần thêm thông tin hay muốn dịch thuật tài liệu tiếng Hàn sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ với chuyên gia khi cần hỗ trợ

Quý khách hàng cũng có thể liên hệ với các chuyên gia dịch thuật tiếng Hàn của chúng tôi khi cần hỗ trợ theo các thông tin sau

Bước 1: Gọi điện đến Hotline: 0963.918.438 Ms Quỳnh  – 0947.688.883 Ms Tâm để nghe tư vấn về dịch vụ

Bước 2: Gửi bản scan tài liệu (hoặc hình chụp chất lượng: không bị cong vênh giữa phần trên và phần dưới của tài liệu) theo các định dạng PDF, Word, JPG vào email info@dichthuatchuyennghiep.com.vn hoặc qua Zalo của một trong hai số Hotline ở trên.

Bước 3: Nhận báo giá dịch vụ từ bộ phận Sale của chúng tôi (người trả lời email sẽ nêu rõ tên và sdt của mình) qua email hoặc điện thoại hoặc Zalo: Bao gồm phí dịch, thời gian hoàn thành dự kiến, phương thức thanh toán, phương thức giao nhận hồ sơ

Bước 4: Thanh toán phí tạm ứng dịch vụ 30% – 50% giá trị đơn hàng

Bước 5: Nhận hồ sơ dịch và thanh toán phần phí dịch vụ hiện tại. Hiện nay chúng tôi đang chấp nhận thanh toán theo hình thức tiền mặt (tại CN văn phòng gần nhất), chuyển khoản, hoặc thanh toán khi nhận hồ sơ.

Quý khách hàng có dự án cần dịch thuật bất kỳ thời gian hay địa điểm nào, hãy liên hệ với Dịch thuật chuyên nghiệp – Midtrans để được phục vụ một cách tốt nhất

Dịch thuật chuyên nghiệp –  MIDtrans

Văn Phòng dịch thuật Hà Nội: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Văn Phòng dịch thuật TP HCM: 212 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Văn Phòng dịch thuật Quảng Bình: 02 Hoàng Diệu, Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình
Văn phòng dịch thuật Huế: 44 Trần Cao Vân, Phú Hội, TP Huế, Thừa Thiên Huế
Văn Phòng dịch thuật Đà Nẵng: 54/27 Đinh Tiên Hoàng, Hải Châu, Đà Nẵng
Văn Phòng dịch thuật Quảng Ngãi: 449 Quang Trung, TP Quảng Ngãi
Văn phòng dịch thuật Đồng Nai: 261/1 tổ 5 KP 11, An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Văn Phòng dịch thuật Bình Dương: 123 Lê Trọng Tấn, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương
Và nhiều đối tác liên kết ở các tỉnh thành khác
Hotline: 0947.688.883 –  0963.918.438
Email: info@dichthuatchuyennghiep.com.vn


#Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn khi đi phỏng vấn; #Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn Trung cấp; #Giới thiệu tên bằng tiếng Hàn phiên âm; #Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn có phiên âm; #Mẫu giới thiệu bản thân đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Việt; #Bài viết giới thiệu bản thân để đi du học; #Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn số cấp 1; #Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh