0947.688.883 - 0963.918.438 info@dichthuatchuyennghiep.com.vn

Ngày hôm nay của bạn thế nào tiếng Anh: hỏi nhanh đáp nhanh

Ngày hôm nay của bạn thế nào tiếng Anh có rất nhiều cách hỏi. Mỗi cách hỏi cũng chứng tỏ bạn đang ở trình độ nào trong tiếng Anh. Để hỏi người khác ngày hôm nay bạn thế nào, có chuyện gì xảy ra hôm nay, hay bạn đã làm được gì ngày hôm nay, bạn có hài lòng với những gì bạn có ngày hôm nay không, chúng tôi xin liệt kê một số câu hỏi uen thuộc và hy vọng bạn sẽ lưu lại cho mình những cách hỏi này để sử dụng tiếng Anh thành thạo và trông thật “cool” hơn nhé.

How are you today tiếng Việt

Chúng ta rất hay gặp câu hỏi How are you today? và chúng ta mặc định câu hỏi này là bạn có khoẻ không? 

Một đoạn hội thoại các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và chính xác hơn là những bạn lớp 1 được học:

chao-hoi-tieng-anh

How are you nghĩa tiếng Việt là gì?

A: How are you today?

B: I am fine. Thank you. And you?

A: ….

Nhưng thực tế thì có phải How are you today? luôn được dịch là Bạn có khoẻ không? Và chúng ta chỉ có một cách trả lời là I am fine. Hãy cùng mổ xẻ câu hỏi này xem nó có nghĩa là gì nhé.

  • How nghĩa là như thế nào
  • are được hiểu là: là hoặc ở
  • you: bạn, các bạn
  • today: Hôm nay

Vậy how are you, today? nghĩa là bạn như thế nào ngày hôm nay? (bạn cảm thấy như thế nào vào ngày hôm nay?)

Với câu hỏi này, thay vì trả lời là I am fine (tôi khoẻ). Bạn cũng có thể trả lời là:

  • I am happy
  • I’m sad
  • I’m thirsty
  • I’m hungry
  • I’m wonderful
  • … (Bạn có thể trả lời bạn cảm thấy như thế nào tại thời điểm nói)

Trong một số trường hợp how are you today? cũng được hiểu là ngày hôm nay của bạn như thế nào? Nếu đối phương muốn biết một ngày bạn đã cảm thấy gì, bạn đã trải ua những gì thì bạn có thể trả lời cụ thể hơn.

Ví dụ nếu bạn nói là I’m happy. Bạn nên nói thêm. I’m happy because I got good grade today. (Tôi vui vì hôm nay tôi nhận được điểm tốt)

Nói về ngày hôm nay của bạn bằng tiếng Anh

Một ngày có 24 tiếng và bạn đã làm được rất nhiều việc, vui có, buồn có. Vì vậy khi được hỏi về ngày hôm nay bạn như thế nào thì chúng ta sẽ phải trả lời một đoạn văn, hoặc ít nhất là 3-5 dòng để diễn giải về những chuyện đã xảy ra với bạn vào ngày hôm nay.

ngay-hom-nay-cua-ban-tieng-anh

Nói về ngày hôm nay của bạn bằng tiếng Anh như thế nào cho đúng?

Today is Tuesday, and it is also a special day for me. This morning I started everything with a delicious breakfast from my mother. She cooked me noodle with pork, egg, and vegetables. I went to school with my best friend Trinh, and we just had enough time to talk about our favorite TV show last night. I had a Math test today, so I was a little bit worried when the class started. It turned out that I was able to do well on the test, and I felt so proud about myself for the rest of the day. In the afternoon, I came to Trinh’s house to have lunch with her because her parents rarely came home in the middle of the day. We made a perfect meal from the ingredients that her mother had bought in the morning. We took a quick nap before having some other classes at school. We had a Physical Education class; today we learn how to have a badminton match. Trinh and I were a team; and although our team failed totally, we had a great time playing outside with other friends. I thought everything was just being ordinary as usual, but I had no idea there was a big surprise that was waiting for me at home. When I first stepped into my house, I saw the entire family gathering around a box in the corner. It turned out that my father had brought home a puppy, and it was the most beautiful creature to me. After finished all of my homework, I ended the day with a cup of hot milk. Now the puppy is sleeping right next to me, and I have to turn off the light so she can sleep peacefully. Today is such a happy day.

Dịch : 

Hôm nay là Thứ ba, và đây cũng là một ngày đặc biệt với tôi. Sáng hôm nay tôi bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng ngon tuyệt của mẹ. Mẹ đã nấu cho tôi món mì với thịt heo, trứng và rau củ. Tôi đi đến trường cùng với người bạn thân nhất của mình – Trinh, và chúng tôi có vừa đủ thời gian để bàn về chương trình TV yêu thích nhất của chúng tôi vào tối hôm trước. Tôi có một bài kiểm tra Toán vào ngày hôm nay, nên tôi hơi lo lắng khi tiết học bắt đầu. Hóa ra tôi cũng có khả năng để làm tốt bài kiểm tra, và tôi cảm thấy thật tự hào về bản thân mình cho đến hết ngày hôm đó. Vào buổi trưa, tôi đến nhà của Trinh để cùng ăn trưa vì bố mẹ bạn ấy hiếm khi nào về nhà vào lúc giữa ngày. Chúng tôi đã nấu một bữa ăn hoàn hảo từ những nguyên liệu mà mẹ bạn ấy đã mua sẵn vào buổi sáng. Chúng tôi ngủ một giấc ngắn trước khi bắt đầu thêm một vài tiết học khác ở trường. Chúng tôi có tiết học Giáo dục Thể chất, và hôm nay chúng tôi được học về làm thế nào để thi đấu môn cầu lông. Trinh và tôi là một đôi, và mặc dù đội của chúng tôi thua hoàn toàn, chúng tôi cũng đã có một khoảng thời gian tuyệt vời được vui chơi ngoài trời cùng các bạn. Tôi cứ nghĩ mọi việc vẫn sẽ bình thường như mọi ngày, nhưng tôi không hề hay biết có một điều bất ngờ đang đợi tôi ở nhà. Khi tôi vừa bước vào nhà, tôi thấy cả nhà đang tụ tập xung quanh một chiếc hộp ở góc phòng. Hóa ra bố của tôi đã mang về nhà một chú cún con, và đối với tôi nó là một sinh vật đẹp đẽ nhất. Sau khi hoàn thành tất cả bài tập về nhà, tôi kết thúc một ngày bằng ly sữa nóng. Bây giờ chú cún đang ngủ ngay bên cạnh tôi, và tôi phải tắt đèn để nó được ngủ bình yên. Hôm nay đúng là một ngày hạnh phúc.

Hôm nay bạn đã làm gì bằng tiếng Anh

Ngày hôm nay của bạn thế nào cũng đồng nghĩa là đối phương muốn biết bạn đã làm gì ngày hôm nay. Chúng tôi gợi ý cho bạn một số cách hỏi đối phương một ngày của họ như thế nào hay họ đã trả ua những chuyện gì ngày hôm nay.

hom-nay-ban-lam-gi-tieng-anh

How was your day? / How has your day been so far?   
Một ngày của bạn như thế nào? / Ngày của bạn trôi qua như thế nào?

How have you been feeling today?

Hôm nay bạn cảm thấy thế nào?

What have you been doing today?

Hôm nay bạn đã làm gì?

Has anything exciting happened today?

Có gì thú vị xảy ra hôm nay không?

What are you planning for after work?

Bạn có kế hoạch gì cho tuần sau không?

Are you doing anything fun after work?

Bạn có trò gì vui sau giờ làm việc không?

Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin về ngày của bạn và những gì bạn đang làm, nhưng hãy cố gắng giữ sự cân bằng giữa việc nói và nghe, để cả hai có thể cùng trò chuyện với thời lượng như nhau (tránh nói về bản thân trong suốt thời gian nói chuyện).

Thậm chí nếu người đó có vẻ như họ đã có một ngày tồi tệ, bạn có thể làm cho nó sáng hơn chỉ bằng cách nói chuyện phiếm. Đừng đặt câu hỏi quá riêng tư mà thay vào đó nên nói những từ tốt đẹp, những câu khích lệ, động viên.

Examples:

“Hey there. You look like you’re having a rough day”

“Này. Trông bạn như vừa trải qua một ngày căng thẳng.”

“Good morning! I went camping on Saturday, and of course it rained all day. Was your weekend any better?”

“Chào buổi sáng! Tôi đã đi cắm trại vào ngày thứ Bảy, và tất nhiên trời mưa cả ngày. Cuối tuần của anh thế nào, có khá khẩm hơn tôi không? “

“The day is almost over! Do you have any interesting plans for the evening?”

“Gần hết ngày rồi đấy! Anh có kế hoạch gì thú vị cho tối nay không?”

Hôm nay công việc của em thế nào?

Một số cuộc hội thoại là chỉ thích hợp trong một môi trường làm việc.

Đừng nói quá nhiều về cá nhân như ở những nơi khác và tránh hớt lẻo hay nói xấu (nói về những người không có mặt ở đó). Thay vào đó, bạn có thể nói chuyện về ngày hôm đó, bữa tiệc hay buổi họp sắp tới hoặc hỏi về công việc của người đó.

Examples:

“Hi Tom. How are things going over at the IT department today?”

“Chào Tom. Công việc bên phòng công nghệ thông tin ngày hôm nay như thế nào? “

“Good morning. I’m really looking forward to the party after work today. I hear Pam brought her famous carrot cake!”

“Chào buổi sáng. Tôi thực sự mong đợi một buổi tiệc sau giờ làm hôm nay. Tôi nghe Pam mang bánh cà rốt nổi tiếng của cô ấy! “

“What a busy day. This is the first time I’ve gotten up from my seat all day! Are you busy too?”

“Thật là một ngày bận rộn. Đây mới là lần đầu tiên tôi phải rời khỏi chỗ ngồi cả ngày! Bạn cũng bận rôn lắm phải không? “

Ngày hôm nay của bạn thế nào tiếng Trung

Bên cạnh tiếng Anh thì cách hỏi ngày hôm nay của bạn thế nào tiếng Trung cũng được rất nhiều bạn uan tâm. Trong hoàn cảnh thực tế, thay vì chúng ta hỏi bằng tiếng Việt, tiếng Anh thì thỉnh thoảng “đổi gió” bằng tiếng Trung cũng là một cách hay.

chao-hoi-tieng-trung

1.你/您/你们/早上好!今天好吗?
Nǐ/nín/nǐmen/zǎoshang hǎo! Jīntiān hǎo ma?
Xin chào, hôm nay tốt chứ?

2.你好吗?
Nǐ hǎo ma?
Bạn có khỏe không?

3. 好久不见了!
Hǎojiǔ bùjiànle!
Lâu lắm rồi không gặp!

哇!什么风把你吹来了!
Wa! Shénme fēng bǎ nǐ chuī lái le!
Wa! Ngọn gió nào đưa cậu đến đây đấy!

4. 有什么新鲜事?
Yǒu shénme xīnxiān shì?
Có chuyện gì mới không?

Ngày hôm nay của bạn thế nào tiếng Hàn

Văn hoá Hàn đang du nhập và ngày càng phổ biến ở nước ta, do đó, cách chào hỏi bằng tiếng Hàn cũng đang được nhiều bạn trẻ sử dụng. Chúng tôi mách bạn một số câu nói phổ biến để chào hỏi hay hỏi đối phương một ngày như thế nào bằng tiếng Hàn.

 

chao-hoi-tieng-han

즐거운 하루 되세요.
Jeulgeoun halu doeseyo.

Chúc bạn một ngày vui vẻ.

좋은 하루 보내시기 바라요. 

Joh-eun halu bonaesigi balayo.

Chúc bạn một ngày tốt lành.

오늘 저는 친구랑 산책하고 커피숍에 갔어요.

Oneul jeoneun chingulang sanchaeghago keopisyob-e gass-eoyo.

Hôm nay tôi đã đi dạo và đi cafe với bạn của tôi.

저는 오늘 수업이 있어서 학교에 갔어요.

Jeoneun oneul sueob-i iss-eoseo haggyoe gass-eoyo.

Hôm nay tôi có tiết học nên tôi đã đến trường.

오늘 계획 할거예요?

Oneul gyehoeg halgeoyeyo?

Hôm nay bạn có kế hoạch gì?

오늘 무엇을 할 거예요? 

Oneul mueos-eul hal geoyeyo?

Hôm nay bạn sẽ làm gì?

지금 어디에 있어요?

Jigeum eodie iss-eoyo?

Bây giờ bạn đang ở đâu?

아침 먹었어요?

Achim meog-eoss-eoyo?

Bạn đã ăn sáng chưa?

오늘은 너무 좋아요. 

Oneul-eun neomu joh-ayo.

Hôm nay rất tuyệt.

우리가 같이 점심 먹을래요? 

Uliga gat-i jeomsim meog-eullaeyo?

Chúng ta cùng nhau ăn trưa nhé.

오늘 무슨 일이 있어요?

Oneul museun il-i iss-eoyo?

Hôm nay có chuyện gì sao?

Trên đây là những cách hỏi ngày hôm nay của bạn thế nào bằng tiếng Anh và bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp một số cách hỏi trong tiếng Trung, tiếng Hàn để bạn mở rộng vốn từ vựng của mình. Hy vọng bài viết ngắn gọn nhưng hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần được hỗ trợ hay muốn dịch thuật tài liệu tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung… sang những ngôn ngữ khác, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Liên hệ với chuyên gia khi cần hỗ trợ

Quý khách hàng cũng có thể liên hệ với các chuyên gia dịch thuật tiếng Anh của chúng tôi khi cần hỗ trợ theo các thông tin sau

Bước 1: Gọi điện đến Hotline: 0963.918.438 Ms Quỳnh  – 0947.688.883 Ms Tâm để nghe tư vấn về dịch vụ

Bước 2: Gửi bản scan tài liệu (hoặc hình chụp chất lượng: không bị cong vênh giữa phần trên và phần dưới của tài liệu) theo các định dạng PDF, Word, JPG vào email info@dichthuatchuyennghiep.com.vn hoặc qua Zalo của một trong hai số Hotline ở trên.

Bước 3: Nhận báo giá dịch vụ từ bộ phận Sale của chúng tôi (người trả lời email sẽ nêu rõ tên và sdt của mình) qua email hoặc điện thoại hoặc Zalo: Bao gồm phí dịch, thời gian hoàn thành dự kiến, phương thức thanh toán, phương thức giao nhận hồ sơ

Bước 4: Thanh toán phí tạm ứng dịch vụ 30% – 50% giá trị đơn hàng

Bước 5: Nhận hồ sơ dịch và thanh toán phần phí dịch vụ hiện tại. Hiện nay chúng tôi đang chấp nhận thanh toán theo hình thức tiền mặt (tại CN văn phòng gần nhất), chuyển khoản, hoặc thanh toán khi nhận hồ sơ.

Quý khách hàng có dự án cần dịch thuật bất kỳ thời gian hay địa điểm nào, hãy liên hệ với Dịch thuật chuyên nghiệp – Midtrans để được phục vụ một cách tốt nhất

Dịch thuật chuyên nghiệp –  MIDtrans

Văn Phòng dịch thuật Hà Nội: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Văn Phòng dịch thuật TP HCM: 212 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Văn Phòng dịch thuật Quảng Bình: 02 Hoàng Diệu, Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình
Văn phòng dịch thuật Huế: 44 Trần Cao Vân, Phú Hội, TP Huế, Thừa Thiên Huế
Văn Phòng dịch thuật Đà Nẵng: 54/27 Đinh Tiên Hoàng, Hải Châu, Đà Nẵng
Văn Phòng dịch thuật Quảng Ngãi: 449 Quang Trung, TP Quảng Ngãi
Văn phòng dịch thuật Đồng Nai: 261/1 tổ 5 KP 11, An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Văn Phòng dịch thuật Bình Dương: 123 Lê Trọng Tấn, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương
Và nhiều đối tác liên kết ở các tỉnh thành khác
Hotline: 0947.688.883 –  0963.918.438
Email: info@dichthuatchuyennghiep.com.vn


#Ngày hôm nay của bạn thế nào tiếng Trung; #Ngày hôm nay của bạn thế nào tiếng Hàn; #Hôm nay bạn thế nào tiếng Trung; #Nói về ngày hôm nay của bạn bằng tiếng Anh; #How are you today tiếng viết la gì; #Hôm nay bạn đã làm gì tiếng Anh; #Hôm nay bạn làm gì tiếng Anh; #Hôm nay công việc của em the nào